Trước đây, việc sở hữu thẻ tín dụng thường chỉ áp dụng cho những khách hàng có thu nhập cao nên người dân chỉ có thể sử dụng thẻ ATM thay thế, nhưng hiện nay nhiều ngân hàng đã thực hiện việc mở cửa cho phép người dân đăng kí mở thẻ tín dụng dễ dàng.

Khi sở hữu thẻ tín dụng đôi khi chưa quen nên có nhiều cá nhân vẫn chưa thay đổi được thói quen của mình như rút tiền, quẹt thẻ vô tội vạ như thẻ ATM mà quên đi rằng mình đang vay tiền từ phía ngân hàng. Dưới đây là những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng sau đây.

dung-the-tin-dung-khong-duoc-quen-nhung-dieu-nay

Bảo mật thẻ tín dụng

Hiện nay, khách hàng xảy ra trường hợp trường hợp mất tiền từ thẻ tín dụng mà bản thân không hề đụng tới khoản tiền đó. Tin tặc thường khá quan tâm đến thông tin về thẻ tín dụng bởi hạn mức thẻ cao hơn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều trường hợp khách hàng hàng bị dính mã độc thông quá hình thức giả mạo nhân viên ngân hàng đề nghị bạn truy cập các website bị dính mã độc, gắn chíp vào ATM…

bao-mat-the-tin-dung

Tại Việt Nam, tình trạng cho mượn thẻ tín dụng xảy ra rất cao, có nhiều người không để ý thường bỏ linh tinh hoặc chụp ảnh chiếc thẻ chia sẽ lên các trang mạng xã hội mà chưa làm mờ các con số thể hiện trên ảnh. Chính những hành động này dẫn đến 70% thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp.

Các ngân hàng hiện trước khi phát hành thẻ tín dụng đều tích hợp chip EMV trên thẻ nhằm tạo mã bảo mật mã hóa toàn bộ thông tin truyền tin nên độ an toàn sẽ cao hơn so với thẻ ATM. Mặc dù là vậy nhưng khách hàng không được lơ là hãy bảo vệ tài sản của chính mình.

Tìm hiểu kĩ thông tin ưu đãi

Đừng nhẹ dạ cả tin vào những lời quảng cáo phát hành thẻ miễn phí bởi đằng sau đó thường phát sinh những dịch vụ khác có chi phí cao hơn. Vì thế hãy xác minh các thông tin ưu đãi trước khi chấp nhận sử dụng.

Có kế hoạch thanh toán đúng hạn

Khi bạn thực hiện vay một khoản tiền từ phía ngân hàng thì đừng bao giờ quên số ngày bạn phải trả. Không ít người chi tiêu quá đà đến khi được ngân hàng thông báo đến hạn trả nợ thì hốt hoảng.

Khi thực hiện mở thẻ tín dụng phía ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền không phải suất trong vòng 45 ngày ( tính cả ngày dùng thẻ thanh toán). Thời gian thanh toán cho ngân hàng chậm nhất là ngày thứ 45 để tránh tình trạng bị đánh lãi suất cho khoản trả tiền quá hạn.

Trong trường hợp bạn bạn thanh toán nợ tín dụng trước 45 ngày nhưng chưa đủ thì từ 45 ngày trở đi bạn sẽ không cần đóng phí phạt những vẫn bị tính lãi suất vì chưa hoàn thành đủ số tiền.

Tuyệt đối không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Khi mở thẻ tín dụng chắc hẳn khách hàng đã được nhân viên tư vấn trình bày kĩ việc nhiệm vụ chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không nhằm mục đích rút tiền mặt. Có nhiều trường hợp khách hàng cần tiền rút tiền mặt thì phía ngân hàng sẽ tính phí khá cao từ 3-4% tương ứng 50.000Đ cho mỗi lần rút. Và số tiền này sẽ được phía ngân hàng đánh lãi suất 20-30%/năm từ khi giao dịch rút tiền thành công.

Hạn chế mở nhiều thẻ tín dụng

Nếu bạn không muốn uy tín của mình bị mất thì không nên mở một lúc nhiều thẻ tín dụng. Cho dù vì bất kì nguyên nhân nào thì chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ nên mở tối đa 2 thẻ tín dụng để tránh ảnh hưởng đến việc thanh toán nợ, nếu quá trình chi trả cho ngân hàng không đúng hạn bản thân sẽ bị đánh nợ CIC – điều này thực sự không tốt.

Hãy có phương án sử dụng thẻ tín dụng đúng cách để nó phát huy công dụng tiết kiệm chi tiêu và có thể kiếm tiền từ chiếc thẻ tín dụng ngay khi bạn đang thực hiện chi tiêu nó.