Chắc chắn khách hàng đã biết những tiện lợi khi mở thẻ tín dụng mang lại. Tuy nhiêu bạn có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng hay không? Dưới đây là những chia sẻ về 4 điều kiện mở thẻ tín dụng nên biết.

Điều kiện mỡ thẻ tín dụng

Những điều kiện mỡ thẻ tín dụng ngân hàng khách hàng nên biết

Điều kiện mở thẻ tín dụng

1. Thu nhập ổn định

Thẻ tín dụng là công cụ mà phía ngân hàng cho khách hàng vay tiền được miễn thời gian lãi suất tổi thiểu 45 ngày tùy theo ngân hàng và nhận được nhiều chương trình ưu đãi khi thực hiện thủ tục mở thẻ hay trong quá trình sử dụng tại các đơn vị mua sắm.

Đã thực hiện vay tiền từ ngân hàng thì khách hàng cần phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình thông qua tài chính thu nhập hay là tài sản đảm bảo.

Có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng hay không?

Đối với thẻ tín dụng làm dựa trên thu nhập thường có tên gọi là thẻ tín dụng tín chấp, thẻ tín dụng thế chấp sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh thông qua tài sản có giá trị như số tiết kiệm, giấy tờ nhà đất… Với 2 hình thức này thì đa số khách hàng chọn làm thẻ tín dụng theo tín chấp vì thủ tục đơn giản hơn rất nhiều.

Khi mở thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng có lương chuyển khoản thông qua sao kê các thông tin về đơn vị làm việc, thời gian làm việc và mức lương cơ bản là bao nhiêu. Quá trình rút tiền như thế nào? Dựa vào những yếu tố này ngân hàng sẽ xem xét khả năng quản lý tài chính của mình như thế nào. Với những khách hàng nhận lương tiền mặc có thể mở thẻ tín dụng.

2. Khu vực sinh sống có ngân hàng hỗ trợ

Bạn muốn đăng kí mở thẻ tín dụng thì đầu tiên phải đang sinh sống tại khu vực có ngân hàng đang hỗ trợ để ngân hàng có thể dễ dàng giám sát tài chính của bạn, bên cạnh đó trong quy trình thẩm định ngân hàng sẽ xác định các địa điểm cư trú hợp pháp của bạn. Sẽ giúp cho ngân hàng giảm bớt rủi ro khi mở thẻ tín dụng. Nhưng điều này có thể gây ra bất lợi cho những khách hàng đang sống ở ngoại thành hay là tại nơi ngân hàng đó không hỗ trợ.

Vì thế khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng cần xém xét ngân hàng gần địa chỉ sinh sống của bạn nhất. Hiện tại khách hàng có thể mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank, đây là ngân hàng phát triển bậc nhất với lịch sử ra đời lâu năm.

3. Điểm tín dụng

CIC là hệ thống lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng, quá trình trả nợ khi khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ mua hàng trả góp, vay tín chấp hay thế chấp… Toàn bộ những thông tin sẽ được cập nhật lên hệ thống này. Khi các ngân hàng mở thẻ tín dụng đều tiến hành kiểm tra lịch sử của khách hàng nếu có dính nợ xấu nhóm 2 trở nên sẽ gặp khó khăn trong việc mở thẻ tín dụng tại bất cứ ngân hàng nào.

4. Quy định khác

Khi đăng kí mở thẻ tín dụng các ngân hàng đều yêu cầu cá nhân phải đủ 18 tuổi có thể là người Việt Nam hay nước ngoài nhưng phải cư trú tại Việt Nam với thu nhập hàng tháng trên 3 triệu tùy vào ngân hàng chọn mở thẻ sẽ có mức thu nhập áp dụng khác nhau.

Với 4 điều kiện mà chúng tôi đưa ra khách hàng có thể đáp ứng thì tại sao chúng ta lại không đăng kí mở thẻ tín dụng để nhận ngay những khuyến mãi và ưu đãi lớn trong các mục đích chi tiêu thường ngày.