Có nên mở thẻ tín dụng” Khi trong đầu bạn xuất hiện câu hỏi phân vân như thế này ắt hẳn bạn đang đứng ở vị trí chưa xác định được có nên hay không việc dùng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng đang dần phổ biến tại nước ta khi nó là công cụ hữu ích để thay thế việc cầm quá nhiều tiền mặt trong người. Bài viết này sẽ cho quý bạn đọc một cái nhìn khách quan hơn và sau đó hãy cân nhắc bản thân có nên mở thẻ tín dụng hay là không.

Có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng hay không?

Có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng

Có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng hay không?

Giảm rủi ro tiền mặt

Bạn có cảm thấy phiền khi lúc nào cũng mang theo ví tiền bên người, với những chuyến du lịch xa việc cầm số tiền lớn khá nguy hiểm bạn luôn lo sợ bị đánh cắp khi đến những trung tâm mua sắm đông người hay dạo ngoài đường phố. Tại sao chúng ta lại không nghĩ đến việc mở thẻ tín dụng, sẽ vô cùng tiện lợi so với việc lúc nào cũng lỉnh kỉnh túi tiền bên.

Giả sử vào một ngày đẹp trời bạn vô tình bị kẻ trộm đánh cắp ví tiền. Nếu như trong chiếc ví có 1 số tiền lớn và 1 chiếc thẻ tín dụng thì chắc chắn số tiền này sẽ không còn. Đối với chiếc thẻ tín dụng chúng có thể làm gì được khi không có mã PIN, khi bạn thông báo với ngân hàng mình mở thẻ tín dụng và đề nghị khóa thẻ thì bạn không cần lo lắng cho dù kẻ trộm có biết được mã PIN.

Trong những lần đi mua sắm với số tiền thanh toán lên đến hàng chục triệu việc bạn cầm số tiền mặt chưa kể đến việc phải mang ra đếm rồi đưa cho bên giao dịch phải mất khá nhiều thời gian thay vì thế chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chi trả những khoản tiền đó nhanh chóng chưa đầy 2 phút với hành động quẹt thẻ, kí xác nhận mà nhập mã PIN.

Giải pháp tài chính nhanh chóng

Nếu bạn chưa dùng thẻ tín dụng có thể bạn sẽ không biết được ưu điểm mà chiếc thẻ này mang lại, nó sẽ không yêu cầu bạn phải nạp tiền vào tài khoản mà phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Hạn mức này do quá trình thẩm định uy tín cá nhân mang lại. Đây là số tiền mà phía ngân hàng cho phép bạn tiêu, khi thực hiện một giao dịch phía ngân hàng sẽ thanh toán cho bạn.

Vay tín chấp tiêu dùng dựa vào thẻ tín dụng

Theo nhưng những khách hàng đã từng sử dụng đánh giá rằng với tình năng tiêu trước trả sau sẽ giúp được người dân trong việc tiếp cận các sản phẩm tiêu dùng nhanh chóng. Hiểu đơn giản rằng ngân hàng sẽ cho bạn vay một số tiền để mua sắm sau đó bạn phải thực hiện thanh toán tiền lại cho ngân hàng. Đối với những khoản vay hình thức khác thì chúng tôi không đề cập đến nhưng đới với khoản vay thẻ tín dụng bạn sẽ không bị tính lãi suất trong thời gian 45 ngày. Vì thế nên thường xuyên kiểm tra chi tiêu của mình để không gặp phải tình trạng bị tính lãi khi trả chậm.

Nhận sản phẩm ưu đãi

Đây là công cụ được các đơn vị bán hàng, kinh doanh ưu tiên với nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Tùy vào từng ngân hàng mà bạn có nhiều ưu đãi khác nhau, cụ thể như khi mở thẻ tín dụng ngân hàng ANZ sẽ được hoàn 5% vào tài khoản trên tổng số tiền thanh toán.

Có thói quen sử dụng tiền hợp lý

Nhiều người đang vô cùng lo ngại việc mở thẻ tín dụng sẽ khiến bản thân không thể kiểm soát chi tiêu thường ngày. Nếu bạn sử dụng ATM thì rất khó hạn chế được số tiền chi tiêu nhưng đối với thẻ tín dụng nếu như không có kế hoạch tiêu tiền phù hợp bạn sẽ không đủ tiền thanh toán cho phía ngân hàng vào đúng thời hạn. Lúc này ngân hàng sẽ tính lãi suất cho số tiền trả chậm.

Hầu như khi mở thẻ tín dụng tại bất kì ngân hàng nào bạn sẽ được phía ngân hàng cung cấp thông tin giao dịch vào cuối tháng với thông tin về thời gian, địa điểm và số tiền thanh toán bao nhiêu? Chính điều này sẽ là động lực giúp bạn đánh giá những khoản chi tiêu chưa hợp lý của mình.

Với những không tin mà chúng tôi phân tích trên đây, hi vọng khách hàng đã có thêm kiến thức tự tin trong những quyết định của mình, khi có nhu cầu mở cho mình chiếc thẻ tín dụng của bất kì ngân hàng nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.