Hiện nay việc đăng ký thẻ tín dụng cá nhân không còn quá khó khăn như trước, chỉ cần đang đi làm hoặc có nguồn thu nhập ổn định là bạn có thể dễ dàng đăng ký cho mình một chiếc thẻ tín dụng.

Nhưng khi đăng ký thẻ tín dụng bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất thẻ tín dụng hay công thức tính lãi thẻ tín dụng như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng nhưng để chọn được loại thẻ tốt nhất phù hợp với bạn thì lãi suất luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng 2017

Vậy hãy cùng chúng tôi qua bài viết này phân tích cách tính lãi suất thẻ tín dụng nhé.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Đối với các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thì đây cũng là hình thức kinh doanh mà ngân hàng thu nhập chính là lãi suất và các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ của bạn.

Trong khi dùng thẻ tín dụng mỗi lần phát sinh giao dịch (không phải rút tiền mặt) bạn đều được hưởng một thời gian miễn lãi suất nhất định và đa số là (từ 45 đến 60 ngày) và nếu bạn thanh toán trong thời gian này thì sẽ không bị tính lãi suất và ngược lại.

Để có thể tính được lãi suất của thẻ tín dụng, một số các yếu tố sau sẽ quyết định: thời gian sao kê hằng tháng (là ngày ngân hàng chốt các phát sinh bằng thẻ tín dụng và gửi lại cho bạn), chu kỳ thanh toán (còn gọi là billing cycle) và cuối cùng đó chính là thời gian ân hạn (là thời gian mà ngân hàng có thể cho bạn thêm để thanh toán tiền nợ).

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng

  • Cách tính lãi thẻ tín dụng Sacombank
  • Cách tính lãi thẻ tín dụng Techcombank
  • Cách tính lãi thẻ tín dụng Vietcombank
  • Cách tính lãi thẻ tín dụng Vpbank
  • Cách tính lãi thẻ tín dụng Vietcombank
  • Cách tính lãi thẻ tín dụng Vietinbank
  • Cách tính lãi suất thẻ tín dụng hsbc
  • Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ANZ
  • Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Standard Chartered
  • Cách tính lãi suất thẻ tín dụng DongA Bank

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPBank miễn lãi suất 45 ngày với chu kỳ thanh toán là từ ngày 25 đến ngày 25 tháng sau. Số tiền phải trả 5% dư nợ (balance). Bạn mua một mặt hàng với giá 6 triệu vào ngày 26/2 và bạn sẽ dược gửi đến một bảng sao kê tài khoản vào ngày 25/3 và hạn thanh toán là ngày 5/4.

Hướng dẫn tính lãi thẻ tín dụng

Hướng dẫn tính lãi thẻ tín dụng

Nếu trước ngày 5/4 bạn thanh toán đầy đủ 6 triệu đồng thì bạn sẽ không bị tính lãi và ngược lại nếu thanh toán sau ngày 5/4 thì sẽ bị tính lãi suất là 5% x 6.000.000 = 300.000 VND (tối thiểu), suy ra tổng số tiền mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng là: 6.300.000 VND.

Những cách sử dụng thẻ để tránh việc bị đánh lãi suất

Nếu nắm rõ được cách thức hoạt động tính lãi suất thẻ tín dụng thì bạn có thể hoàn toán tránh được các mức lãi suất thẻ tín dụng áp dụng.

Không chi tiêu tiền của thẻ khi không đủ điều kiện trả nợ đúng hạn, trước khi quẹt thẻ tín dụng để mua một sản phẩm nào đấy hãy xem xét thật kỹ tương lai mình có thể thanh toán đúng hạn được hay không.

Nên thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt tránh việc bị tính lãi suất vì thanh toán trễ và hơn hết nó còn là nguyên nhân giảm điểm tín dụng của bạn.